5 kiểu suy nghĩ sai lầm mà 90% ai cũng đã trãi qua

suy nghĩ sai lầm

Có nhiều thứ chúng ta đinh ninh trong thâm tâm là đúng, tuy nhiên khi phân tích kỹ lại thì những điều đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm.

Trong bài viết này KQT Blog xin liệt kê 5 sai lầm thường ẩn chứa trong cách nghĩ thông thường như dưới đây.

Thay doi thoi quen suy nghi tieu cuc 1
Bạn đã suy nghĩ đúng đắn hay chưa?

Bạn nghĩ rằng cho đi là mất?

Nếu bạn nghĩ rằng mình trao đi giá trị là mình đang mất, đó là suy nghĩ sai lầm.

Thực tế khi bạn trao đi một thứ gì đó có giá trị cho người khác, tức là bạn đang gieo một nguyên nhân để dẫn đến một kết quả tốt đẹp trong tương lai, kết quả này có thể đến tức thì, hoặc đến không lâu sau đó.

Ông bà ta có câu “Gieo nhân nào sẽ gặp quả đó”, quả đúng như vậy, hôm nay bạn giúp ai đó, họ có thể sẽ giúp lại bạn trong tương lai.

Bằng nhiều cách các kết quả này sẽ đến với bạn ở một thời điểm thích hợp nào đó.

Thật bất ngờ vào một ngày đẹp trời bạn nhận được một món quà của một người lạ, mà trầm ngâm nhớ lại bạn mới biết bạn đã giúp đỡ họ trong quá khứ.

Trong nghề nghiệp cũng vậy, bạn phải trao đi giá trị trước ở môi trường bạn đang làm việc, đừng đòi hỏi người khác phải làm gì đó cho bạn trước, mà hãy hỏi bản thân bạn đã trao đi giá trị nào cho họ chưa, hãy cần cù tạo ra giá trị cho công ty, tìm hiểu và giải quyết các công việc mà công ty đang cần, bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng và đó là điều tất yếu, không còn là điều khó khăn nữa.

Hãy làm gì đó có ích, và tương lai bạn sẽ thật bất ngờ vì những gì bạn sẽ nhận được, có nhiều thứ bạn sẽ nhận nhiều hơn những gì bạn đã trao đi.

Vì vậy bạn đừng nghĩ ngợi rằng mình cho đi là mất, vì đó là cách nghĩ sai lầm và tiêu cực bạn cần loại bỏ ngay nhé!.

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ viết kịp suy nghĩ của bạn?

Một ý tưởng thoáng qua, và bạn nghĩ rằng mình đã ghi nhớ nó, cuối cùng khi quay lại định viết vào giấy, bạn đã quên bẵng mất.

Nếu may mắn phải đợi một lúc bạn mới hình dung ra bạn vừa nghĩ gì.

Theo một nghiên cứu khoa học các xung thần kinh đến và đi từ não lan truyền với tốc độ 270 km/h, tương đương với tốc độ của một siêu xe đua công suất lớn.

Tuy nhiên tốc độ viết của bạn sẽ chậm hơn rất nhiều, do đó thông thường bạn sẽ viết chậm hơn suy nghĩ, và các ý tưởng quan trọng cho một dự án nào đó bị tuột mất.

Bạn nên ghi chép lại ngay sau khi có ý tưởng nào đó thoáng qua, để không bỏ lỡ các ý tưởng hay nhất, đó là cách hiệu quả nhất để bạn lưu trữ được thông tin.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ viết kịp suy nghĩ của mình mà không ghi ghép lại, để rồi mọi thứ chỉ là vụt qua trong chớp mắt.

Làm việc một mình

Người ta có câu “Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, quả đúng như vậy.

Một mình bạn triển khai một dự án sẽ bị bí ý tưởng, nếu có nhiều người hội team lại sẽ có nhiều cái đầu đồng nghĩa với sẽ có nhiều ý tưởng hơn, và bạn sẽ có nhiều hơn để lựa chọn.

Một mình bạn vẫn làm được, tuy nhiên nếu có ai đó góp sức, các bạn sẽ đủ mạnh để đương đầu với nhiều thách thức lớn hơn, thành công sẽ đến lớn hơn.

Suy nghĩ chủ quan, ảo tưởng

Bạn hay tưởng tượng ra các tình huống tiêu cực, và đặc biệt suy nghĩ chủ quan để rồi ảo tưởng những thứ ghê gớm, tuy nhiên thực tế là một câu chuyện khác hoàn toàn với những gì bạn nghĩ.

Ví dụ bạn có cuộc phỏng vấn để xin việc vào ngày hôm sau, nhưng bạn cứ nghĩ trong đầu rằng cuộc phỏng vấn sẽ rất khó khăn với bạn, bạn tự suy diễn rồi ngĩ nhiều thứ tiêu cực khác, bạn bắt đầu lo lắng và mất ngủ.

Thực tế hôm nay cuộc phỏng vấn đã diễn ra bình thường, chẵng có gì to tát cả.

Vậy nên bạn cần suy nghĩ theo hướng tích cực, tránh vào những kiểu nghĩ chủ quan, hay ảo tưởng ra những thứ xa vời với thực tế.

Đây là một kiểu suy nghĩ sai lầm đó bạn nhé!

Chăm chút hình thức mà bỏ quên đầu tư nội dung

Có một câu chuyện mà bản thân mình cũng đã trãi qua, một lần mình thất nghiệp nên đã mở một xe đẩy bánh mỳ để mưu sinh, mình đã đầu tư rất nhiều vào hình ảnh thương hiệu, trang trí cho chiếc xe, mua sắm dụng cụ,

Tuy nhiên quên mất một điều là chất lượng của từng chiếc bánh mỳ bán cho khách.

Bên ngoài thì quảng cáo là Bánh Mỳ Quảng Ngãi, thực tế nguyên liệu mình không sử dụng giống như quảng cáo, mà gióng Bánh Mỳ Sài Gòn hơn, phần lớn khách hàng đến với xe bánh mỳ là khách quen đến ủng hộ.

Về kết quả thì các bạn đã biết rồi đấy, mình đã chăm chút quá nhiều vào hình thức, mà quên mất về giá trị của nội dung.

Cái quan trọng nhất vẫn là nội dung, nội dung của bạn phải thật sự chất lượng, hãy đầu tư thật kỹ vào nội dung đầu tiên, sau đó mới đến hình thức, và khi đã có cả 2 thứ, bạn đã tạo ra thương hiệu.

Lời kết

Với việc liệt kê ra 5 cách suy nghĩ sai lầm như bài viết ở trên, chúng ta có thể hoàn toàn có thể phòng tránh được những rủi ro trong cuộc sống, giúp chúng ta cân bằng hơn và hãy thận trọng với các cách suy nghĩ của bản thân nhé!

Bài viết được viết bởi Kiều Quang Thắm tại kieuquangtham.com!

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt bộ Microsoft Office 2019 Tại đây!

50 cuốn sách về phát triển cá nhân!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thank you so much!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!