5 tư duy đúng đắn để thăng tiến trong công việc ở mọi môi trường làm việc

Tư duy đúng đắn để thăng tiến

Vạn vật vận động không ngừng, xã hội ngày càng phát triển. Ở môi trường công sở sẽ càng cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy hãy trang bị cho mình 5 tư duy đúng đắn để thăng tiến để không bỏ lỡ một cơ hội thăng tiến nào cho sự nghiệp đi làm thuê. Hãy đọc kỹ bài này để biết những kinh nghiệm mà không ở bất kỳ trang web nào chia sẽ cho bạn.

tư duy đúng đắn
Bạn đã tư duy đúng đắn để thành công?

1. Bạn sẽ làm gì trước tiên khi bước vào công ty mới ngày đầu tiên?

Một câu hỏi tưởng chừng như dễ dàng, nhưng không phải ai cũng trả lời chính xác. Mình đã từng dùng câu hỏi này để phỏng vấn rất nhiều người, kết quả là hầu hết rất nhiều bạn không trả lời được. Nhất là khi các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp, cầm hồ sơ đi xin việc làm.

Ngày đầu tiên đi làm, chắc rằng đó là một ngày thật đặc biệt. Bởi mọi thứ đối với bạn đều mới mẻ. Từ môi trường làm việc đến các mối quan hệ. Thử thách đối với bạn trong thời gian sắp đến là không hề nhỏ.

Vậy nên, ngày đầu tiên đi làm bạn hãy dành thời gian để chào hỏi làm quen với mọi người trong công ty. Sau đó khéo léo xin list thông tin liên hệ của các phòng ban từ bộ phận nhân sự, tạo ấn tượng mở màn cho sự xuất hiện của bạn lần đầu. Đó là tín hiệu rất tốt cho sự phát triển thịnh vượng cho sự nghiệp sau này của bạn đó.

Bạn có thể chủ động xin thông tin từng người, hãy cẩn thận lưu số điện thoại vào danh bạ. Hãy xem đồng nghiệp là các đối tác chiến lược. Điều này là một khởi đầu tốt đối với một người mới như bạn. Mọi nhân viên cũ sẽ rất hoan nghêch một người mới vào, khi họ chủ động xin thông tin liên hệ của nhân viên cũ.

2. Tìm hiểu sơ đồ tổ chức, quy trình làm việc của công ty

Việc tìm hiểu sơ đồ tổ chức và quy trình giúp bạn thích nghi nhanh chóng ở môi trường mới. Ngoài ra việc rành quy trình càng giúp bạn rút ngắn được thời gian thích ứng ở nơi mới.

Bạn không nên chỉ biết sếp của mình không, mà nên phải biết cả CẤP TRÊN của sếp mình, hoặc cao hơn nữa càng tốt.

Thực tế những người có chức vụ càng cao sẽ có càng nhiều quyền quyết định, bạn phải làm tốt công tác “lấp ló” phía sau lưng cấp trên của bạn, để những vị sếp tổng dễ dàng thấy bạn và về lâu dài khi các điều kiện đã hội tụ đầy đủ tại một thời điểm nào đó trong tương lai, đây sẽ là yếu tố quyết định đề bạt bạn lên các chức vụ cao hơn.

3. PR bản thân, tạo thương hiệu cá nhân

Vào một ngày nào đó, công ty bất ngờ nhận thêm dự án mới, vị trí quản lý đang bị trống, việc tuyển nhân sự bên ngoài vào sẽ không được ưu tiên bằng đưa nhân viên có đủ khả năng giải quyết công việc từ tuyến dưới lên. Bởi lẽ người mới vào phải mất thêm thời gian để thích nghi môi trường làm việc, văn hóa công ty.

Việc đưa một người cũ lên sẽ được cân nhắc nhiều hơn. Vậy bạn đang ở đâu trên bảng xếp hạng? Do vậy, ngay từ khi bước chân vào công ty, bạn phải tự vạch ra cho mình một con đường đi bền vững, từng bước chinh phục các cấp quản lý của mình, để tự quyết định cho mình một suất thăng tiến trong tương lai không xa. Dó chính là PR bản thân, tạo thương hiệu các nhân. Không ai khác, chính bạn phải thực hiện và duy trì điều này một cách thường xuyên.

Bạn hãy tạo cho mình một cái gì đó thật khác biệt trong hàng tá nhân viên. ví dụ bạn làm một video giới thiệu cho công ty thật sinh động. Mọi người sẽ biết đến bạn khi nhắc tới những việc bạn đã làm. Đó chính là tạo thương hiệu cá nhân.

Một trong những cách PR bản thân nhắm đến các sếp hiệu quả đó là sử dụng công cụ EMAIL, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết:

4. Chủ động giải quyết công việc công ty đang vướng phải

Bạn hãy chủ động tìm hiểu các khó khăn mà công ty đang gặp phải, bằng kinh nghiệm và sự cẩn trọng của mình, bạn hãy giải quyết công việc đó cho công ty bằng nhiều hình thức. Mặc cho phạm vi công việc đó nằm ngoài phạm vi công việc của bạn. Bạn nên bỏ thêm giờ để làm.

Có thể bạn làm một đề xuất các giải pháp để giải quyết các khó khăn đó. Hãy cho sếp thấy bạn đang mong muốn đồng hành cùng các vấn đề mà công ty đang đương đầu. Sự nhiệt tình công với trí tuệ của bạn sẽ không thừa thãi.

Sự chủ động của bạn sẽ khiến cấp trên để ý đến. Ở bất kỳ môi trường làm việc nào, ở cương vị quản lý nào ai cũng thích một nhân viên cấp dưới có tính chủ động cao. Và nếu làm tốt việc này, thì mình xin chúc mừng bạn trước nhé, bạn sẽ thăng tiến chỉ còn là vấn đề thời gian. Đó là điều tất yếu sẽ đến.

5. Tư duy đúng đắn, tích cực, cho trước, nhận sau

Hãy nhớ điều này: “cho đi trước, nhận lại sau”. Bạn đừng nghĩ rằng cho đi là mất mát, đừng nghĩ làm thêm giờ mà không được tính công là thiệt thòi. Bởi những người có tư duy như vậy rất khó để đạt được những thứ lớn lao hơn.

Bạn nên thể hiện khả năng xử lý công việc hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho công ty. Đó cũng là việc bạn cần làm để phát đi tín hiệu tích cực đến quản lý của mình, vì họ là những người sẽ đánh giá và đề bạt trực tiếp năng lực của bạn.

Bạn càng trao đi nhiều giá trị, bạn sẽ bất ngờ khi sẽ nhận lại một giá trị khác trong tương lai không xa. Hãy cần cù làm việc bằng sự nhiệt tình và niềm đam mê mãnh liệt. Chỉ có điều đó mới giúp năng suất công việc đạt hiệu quả nhất. Đó cũng đang giúp bạn đi theo hướng tư duy đúng đắn. Một hướng đi bền vững có thể áp dụng tại mọi môi trường làm việc.

Lời kết

Với 5 tư duy đúng đắn để thăng tiến trong sự nghiệp như mình đã liệt kê ở trên, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn hình dung ra con đường sự nghiệp của mình đang ở đâu, và cần làm gì để có được kết quả như bản thân đang kỳ vọng.

Cuối cùng mình xin chúc bạn thành công, và luôn tư duy tích cực, sáng tạo không ngừng nhé!

Bài viết được viết bởi Kiều Quang Thắm tại kieuquangtham.com!

50 cuốn sách về phát triển cá nhân!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thank you so much!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!