Đăng ký làm thẻ tín dụng VIB – tôi đã làm thẻ như thế nào?

thẻ tín dụng vib

Chào các bạn, hôm nay chủ nhật rãnh rỗi mang chiếc xe yêu quý đi rửa ráy, làm ly cafe nghe nhạc sống trong lúc chờ đợi…

20180422 133459

Chợt nhớ đến chuyện vừa rồi mình đăng ký làm thẻ tín dụng VIB (ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế), nhân tiện cũng có chút thời gian nên mình viết bài chia sẻ trãi nghiệm của mình trong quá trình làm thẻ.

Mình viết bài này bằng điện thoại J7.

Đăng ký làm thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng là gì nhé, thẻ tín dụng (credit card) là loại thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn một hạn mức tín dụng để bạn chi tiêu mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn điện nước vé tàu vé máy bay các kiểu con đà điểu, thậm chí nó có thể giúp bạn rút tiền mặt tại bất kỳ ATM nào có kết nối trong mạng lưới. Khi thanh toán ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn một số tiền để trả cho nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ mà bạn mua, thẻ tín dụng ra đời giúp bạn thanh toán thay cho tiền mặt và bạn chi tiêu trước trả tiền sau (giống thuê bao trả sau). Khác với thẻ ghi nợ (Debit card) ở chỗ chi tiêu số tiền có trong thẻ (thuê bao trả trước).

Ngân hàng sẽ cho bạn vay miễn lãi suất trong thời gian 45 ngày. Mỗi thẻ bạn đăng ký ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng hay còn gọi là số tiền tối đa có thể chi tiêu. Hạn mức tín dụng cao hay thấp tùy vào lúc ngân hàng xét duyệt hồ sơ của bạn. Thường bạn đăng ký hồ sơ theo kiểu tín chấp thì bạn chứng minh thu nhập càng cao ngân hàng sẽ cấp hạn mức càng cao và ngược lại. Đối với VIB thu nhập tối thiểu của bạn cần từ 6tr trở lên.

Đăng ký làm thẻ tín dụng VIB – tôi đã làm thẻ như thế nào?

Giới thiệu thẻ tín dụng VIB

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ thẻ tín dụng, việc này cũng là một phần nằm trong kế hoạch giảm giao dịch bằng tiền mặt, thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Có rất nhiều lựa chọn tuy nhiên mình thích nhất làm thẻ tại ngân hàng VIB bởi một số lý do sau đây:

1. Miễn phí thường niên năm đầu tiên

Với việc đăng ký một chiếc thẻ tín dụng tại VIB bạn không những không mất một đồng tiền phí nào, ngược lại bạn còn được hưởng ưu đãi miễn phí duy trì thường niên thẻ cho năm đầu tiên sử dụng, nghĩa là phí thường niên chỉ được tính từ năm thứ 2 trở đi, hiện nay tùy ngân hàng mà phí giao động từ 200.000 đến 250.000 trên 1 năm.

2. Thủ tục hồ sơ đăng ký nhanh chóng

Về phần hồ sơ thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần pho to một số giấy tờ tùy thân, hợp đồng lao động bản pho to và chứng minh thu nhập của bạn trong 3 tháng gần nhất. Nếu bạn được công ty trả lương bằng chuyển khoản ngân hàng thì bạn cần in sao kê lương, nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt thì bạn cần các phiếu lương có xác nhận của công ty. Theo trãi nghiệm của mình từ lúc bạn nộp hồ sơ đến lúc bạn nhận được mã PIN và thẻ tín dụng bạn chỉ mất từ 7 đến 10 ngày.

3. Tự động đăng ký internet banking, SMS banking

Nếu bạn đã có tài khoản mở tại ngân hàng VIB thì khi đăng ký làm thẻ tín dụng ngân hàng sẽ tự động thêm tài khoản thẻ vào tài khoản internet banking, tự động đăng ký số điện thoại mà bạn đăng ký lúc làm thẻ để nhận tin nhắn giao dịch và biến động số dư. Ở tài khoản này việc quản lý nhiều thẻ thuộc ngân hàng VIB và số dư rất tiện lợi. Chủ động kích hoạt, mở khoá thẻ mà không cần gọi điện hoặc đến chi nhánh của ngân hàng. Chủ động đóng, mở tính năng thương mại điện tử của thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn khi mua sắm online

VIB còn có ứng dụng My VIB sử dụng trên điện thoại cũng là lựa chọn rất tốt cho việc quản lý tài khoản của bạn ở mọi lúc mọi nơi miễn có kết nối internet. Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng ngay trên MyVIB.

Nếu bạn chưa có tài khoản mở tại ngân hàng VIB bạn có thể đăng ký với ngân hàng bằng cách mang CMND ra điểm giao dịch gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp bạn tạo một tài khoản internet banking và SMS banking.

4. Bảo mật 2 lớp bằng tin nhắn xác nhận OTP

Với việc quản lý giao dịch được bảo mật 2 lớp bằng cách gửi tin nhắn mã xác nhận OTP vào số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng giúp tăng tính bảo mật cho mọi giao dịch của bạn. Bạn sẽ yên tâm vì bạn kiểm soát được mọi giao dịch trên tài khoản, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý hạn chế tiết lộ mật khẩu và cho người khác mượn thẻ cũng như điện thoại cá nhân đề phòng bị lợi dụng.

5. Thanh toán quốc tế.

bla bla và còn nhiều nữa mà vì tập trung vào chia sẽ trãi nghiệm làm thẻ nên mình không thể dài dòng ghi hết vào đây được, các bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng của thẻ tín dụng tại địa chỉ “đăng ký thẻ tín dụng online”  nhé.

Cần chuẩn bị gì để đăng ký làm thẻ tín dụng?

Về phần thủ tục đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng VIB theo mình cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng, những gì bạn cần cung cấp là những giấy tờ sau đây:

1. Giấy tờ tùy thân: CMND ( bản photo không cần công chứng)

2. Sổ hộ khẩu (bản photo không cần công chứng)

3. Hợp đồng lao động còn hiệu lực (pho to không cần công chứng)

4. Bản in sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Mình chỉ mất chưa đến một buổi để chuẩn bị tất cả các giấy tờ như trên. Nếu lương bạn công ty bạn trả bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, bạn phải ra điểm giao dịch của đúng ngân hàng đó để yêu cầu in sao kê lương 3 tháng gần nhất. Bạn ra ngân hàng móc CMND yêu cầu nhân viên cho bạn in sao kê lương, họ sẽ đưa bạn một cái form mẫu bạn điền thông tin vào và ngồi rung đùi đợi kết quả.

Như vậy về phần hồ sơ chỉ có bản in sao kê là bạn phải xuất thân ra ngân hàng một chuyến để in ấn. Lưu ý là khi nhận bản in sao kê lương bạn phải kiểm tra con dấu đóng giáp lai đầy đủ các tờ, đóng dấu xác nhận ở tờ cuối cũng chỗ đại diện ngân hàng, đầy đủ tên và chữ ký nhân viên giao dịch, chữ ký và tên đại diện ngân hàng. Nếu thiếu các yếu tố trên bạn phải yêu cầu nhân viên giao dịch bổ sung ngay nếu không sẽ mất thời gian chạy tới chạy lui của bạn, mình đã bị từ chối hồ sơ chỉ vì thiếu tên nhân viên giao dịch và mình hiểu nó mất công như thế nào.

Thủ tục đăng ký làm thẻ tín dụng như thế nào?

Ok. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên bạn phải liên hệ với nhân viên của ngân hàng để tiến hành các thủ tục còn lại. Ngân hàng VIB có nhiều hình thức đăng ký thẻ như đăng ký online tại địa chỉ “đăng ký thẻ tín dụng online” hoặc thông qua nhân viên tư vấn. Riêng mình chọn cách thông qua nhân viên tư vấn hỗ trợ vì sẽ được hỗ trợ chi tiết và thắc mắc mọi thứ khi cần thiết. Thông qua nhân viên tư vấn mình không cần ra điểm giao dịch mà mọi thủ tục đều có nhân viên hỗ trợ bạn tận nơi từ lúc điền form đăng ký cho đến khi nhận được mã pin và nhận thẻ.

Đầu tiên bạn chuẩn bị các giấy tờ như trên, sau đó tìm một bạn hỗ trợ viên như trên để nói về nhu cầu làm thẻ.

Tiếp theo sẽ có nhân viên hỗ trợ gọi lại cho bạn đến tận nơi tiếp nhận hồ sơ. Bạn ấy sẽ đưa cho bạn một số form mẫu bạn ký chữ ký vào theo hướng dẫn của bạn ấy. Điền một số thông tin liên quan như địa chỉ, email, số điện thoại đăng ký nhận SMS. Bạn phải nhớ mẫu chữ ký này vì nó rất quan trọng để ngân hàng nhận ra bạn. Cũng lưu ý là những thông tin bạn đăng ký với ngân hàng sẽ là công cụ giúp bạn nhận thông tin giao dịch, biến động số dư, nhận in sao kê,.. nên bạn phải cung cấp thông tin của chính chủ nhé. Hạn chế thông tin vay mượn của người khác.

Kế đến ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn xác nhận thông tin, phần này gọi là kiểm định, bạn nữ giọng thỏ thẻ dễ thương sẽ gọi hỏi bạn một số thông tin cơ bản về hợp đồng, tên tuổi số CMND mức lương hiện tại, đại khái là mấy câu thuộc thể loại dễ trả lời không có gì hóc búa cả. Bạn cứ có sao nói vậy. Cũng trong phần này ngân hàng sẽ gọi đến Công ty bạn đang làm việc để hỏi xác nhận bạn vẫn đang công tác tại đó. Bạn nên nhắn trước với nhân sự một tiếng nhé.

Bước kế tiếp là ngồi rung đùi đợi thông tin xác nhận từ Tư vấn viên, với mình là sau 1 ngày nhận hồ sơ, bạn ấy sẽ gọi cho bạn với tin vui đại khái là “hồ sơ của anh đã được ngân hàng phê duyệt, hạn mức được cấp là xxx đồng, mã PIN và thẻ sẽ được giao tận nơi cho anh vài ngày tới”.

Tiếp theo chờ đợi sau 3 ngày thì nhân viên giao mã PIN gọi cho bạn “anh phải tên là ABC, anh vui lòng ra nhận mã PIN của thẻ tín dụng từ VIB”. Bạn sẽ nhận được một phong bì có chứa mã PIN của thẻ tín dụng VIB gồm 4 chữ số. Hãy giữ gìn cẩn thận nhé. Bạn lưu ý là đến bước này bạn mới chỉ nhận được mã PIN thôi nhé, thẻ sẽ đi đến sau và được giao bởi nhân viên khác để bảo mật thông tin cho bạn. Khi nhận mã PIN bạn cần kiểm tra xem nó còn nguyên vẹn không. Nếu có gì bất thường phải báo ngay cho ngân hàng.

Tiếp tục đợi thêm 2 ngày nữa có một anh đập trai khác gọi cho bạn “có phải đây là số điện thoại của anh ABC anh vui lòng chạy ra nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng VIB”. Bạn cũng sẽ nhận được một phong bì bên trong có chứa thẻ tín dụng VIB và hướng dẫn sử dụng.?

Và đây là bước cuối cùng, sau khi có đầy đủ thẻ và mã PIN bạn cần gọi lên tổng đài của ngân hàng VIB tại số 1800 8180 để kích hoạt tài khoản. Nhân viên sẽ xác nhận với bạn bằng một số câu hỏi bảo mật và thông tin cá nhân. Bạn nên nhớ câu trả lời cho câu hỏi bí mật vì nó rất quan trọng trong trường hợp bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thẻ cần khóa thẻ. Ngân hàng chỉ nhận ra bạn khi bạ trả lời đúng 100% các câu hỏi họ đưa ra cho bạn.

Chốt hạ con ba bích

Vậy là xong. Hì hì. Đọc xong bài viết hẳn bạn cũng đang có nhu cầu đăng ký một chiếc thẻ để bỏ ví đề phòng những lúc cần đến? Nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm hỗ trợ viên uy tín hãy nhắn tin cho mình vào số điện thoại 0901686259. Mình sẽ giúp bạn đăng ký một chiếc thẻ tín dụng VIB vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, đặc biệt là nó miễn phí đăng ký, bạn sẽ không mất 1 đồng phí nào cả ngoài việc chuẩn bị một số giấy tờ như trên. Việc hỗ trợ hoàn toàn thông qua điện thoại và nhân viên đến tận nơi tiếp nhận hồ sơ đến khi giao mã PIN và thẻ tận tay bạn.

Đến đây nếu bạn đã cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng của mình, hãy đọc bài viết  dùng thẻ tín dụng của mình để biết cách làm sao quản lý và sử dụng thẻ tín dụng cho hiệu quả nhất, tránh việc lâm vào cảnh nợ nần chồng chất con cu đất nhé!

Hú..Xe cũng đã được rửa ráy thay nhớt xong rồi, em ơi tính tiền cafe!!!

Thấy bài viết hữu ích thì share!

Bài viết được viết bởi KQT tại kieuquangtham.com

50 cuốn sách về phát triển cá nhân!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thank you so much!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!