Tìm VLXD mới tại thành phố Đà Nẵng: Cuộc gặp gỡ đặc biệt (P2)

bê tông nhẹ eps tại quảng ngãi

Theo nội dung bài viết hôm 21/03/2021 tôi có đăng chia sẻ lên trang fb cá nhân với tiêu đề “MÀY NÊN LÀM THEO KIỂU NÀY, KIỂU KIA TỤI TAO CHƯA THỬ!!!”. Các bạn có thể tìm xem lại nội dung bài viết theo đường dẫn: TẠI ĐÂY.

Theo đó, tôi có nhận được sự quan tâm hơn kỳ vọng ở mức 99 like. Đây cũng là động lực để tôi chia sẻ tiếp phần 2 mang tên “Cuộc gặp gỡ đặc biệt”. Thực tế bài post đã thu hút hơn 104 lượt like và 5 lượt share.

2021 03 23 215746 compressed
Nội dung bài viết gốc và phản hồi từ cộng đồng mạng

Trong đó có một số anh chị đã chia sẽ lại bài viết lên trang cá nhân của họ và để lại những phản hồi rất tích cực.

2021 03 27 233450
Một cậu trai trẻ dễ mến đã không ngần ngại chia sẻ
2021 03 27 233505
Một chị đẹp rất có tâm huyết đã để lại phản hồi tích cực

Bạn đọc phần 1 link tại đây.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt

Đây là lần thứ 2 tôi đặt chân đến Đà Nẵng – một thành phố được cho là đáng sống nhất tại Việt Nam. Lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng để chăm vợ sinh em bé tại Bệnh Viện Sản Nhi Đà Nẵng. Lần đó tôi bay từ Phú Quốc quá cảnh tại HCM trước khi bắt chuyến bay thẳng về Đà Nẵng. Hiện nay thì đã có đường bay thẳng từ đảo Phú Quốc về Đà Nẵng nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Đà Nẵng vẫn như ngày nào, các ngả đường lung linh ánh đèn xanh đỏ, các cung đường luôn sạch sẽ, không quá tấp nập kẹt xe như Thành Phố Hồ Chí Minh, vẫn mang dáng vẻ hiền hoà, mến khách. Thời tiết man mác vào buổi tối bên bờ sông Hàn thật dễ chịu. Xứng đáng là môt nơi đáng sống.

Đường phố Đà Nẵng rất sạch sẽ

Sau khi đến Đà Nẵng tôi tìm gặp một người bạn đã hẹn từ trước đó. Cậu ấy nhỏ hơi tôi 1 tuổi. Cậu ấy là Mr Tứ, sinh 1992 Giám Đốc Công Ty Xây Dựng và Phát Triển Vật Liệu Mới Tứ Chiến có trụ sở tại Quận Hải Châu- Đà Nẵng. Qua cuộc nói chuyện tại quán cafe tôi nhận ra những chí hướng mà cậu ấy đang theo đuổi.

Đối vơi tôi, đây là môt cuộc gặp gỡ đặc biệt bởi có lẽ nó mang tính cách mạng cho những dự định tiếp theo trong tương lai của tôi. Điều đặc biệt thứ nhất là chúng tôi ngồi với nhau và nói cùng 1 thứ ngôn ngữ, cùng một chí hướng khát vọng giới thiệu vật liệu mới thân thiện với môi trường đến với nhiều người hơn. Điều đặc biệt thứ 2 là sau đó chúng tôi coi nhau như anh em, như có duyên nợ từ trước, cùng đến để giúp đỡ và hỗ trợ nhau.

cuộc gặp gỡ đặc biệt
Chúng tôi lần đầu tiên ngồi với nhau lai rai bên bờ sông Hàn

Phải nói rằng cậu ấy là một trong những người đi tiên phong mang vật liệu nhẹ đến với thị trường xây dựng tại Miền Trung. Vật liệu mà cậu ấy đang triển khai kinh doanh là tấm bê tông nhẹ EPS, hay còn được gọi là bê tông xốp, một sản phẩm do N-EPS có trụ sở và nhà máy gia công và phân phối tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi trao đổi với nhau rất nhiều về vật liệu mới tại Việt Nam. Trong bối cảnh chính phủ đã có chỉ thị giảm sử dụng gạch nung, khuyến khích sử dụng vật liệu không nung để bảo vệ môi trường. Với gạch đỏ nung cứ mỗi năm trôi qua Việt Nam mất đi diện tích đất nông nghiệp tương đương với diện tích đất của 1 xã. Vậy nếu cứ móc đất lên làm gạch thì tương lai môi trường sẽ bị tàn phá nặng nề: giảm đất nông nghiệp, tài nguyên cát bị khai thác cạn kiệt..Do đó tương lai ắt phải có các vật liệu để thay thế gạch đỏ hiện tại. Vật liệu nhẹ vẫn chưa phổ biến vì nó còn khá sơ khai, vì thói quen của chúng ta cần có lộ trình mới dần thay đổi và thích ứng với các công nghệ mới.

Từ những trăn trở đó, khi vật liệu nhẹ nói chung và bê tông nhẹ EPS nói riêng thì vẫn là một lĩnh vực còn khác mới mẻ tại Việt Nam. Tính ứng dụng của nó vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Lý do một phần nằm ở sự đầu tư. Sự đầu tư dẫn đến giá thành của vật liệu. Nếu người ta mạnh tay đầu tư để mở và phân bố nhiều nhà máy tại các tỉnh thành khác nhau thì sẽ giảm được chi phí vận chuyển, đồng nghĩa với việc giảm được giá thành sản phẩm.

Việc giảm được giá thành ngang bằng với phương pháp xây gạch sẽ có ý nghĩa rất quan trọng cho phép tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy nhiên, chính vì chưa có những người đi tiên phong để giới thiệu, chia sẻ công nghệ nhà lắp ráp vẫn còn mới này đến nhiều người biết, cho nên nó chưa thực sự phổ biến. Mà chưa phổ biến sẽ khiến giá thành còn cao. Để các vật liệu mới, thân thiện với môi trường có mặt tại những địa phương Miền Trung thì rất cần những con người trẻ, có tâm huyết, có tầm nhìn như Mr Tứ đến để giới thiệu, ngoài việc giúp cho nhiều người biết đến các công nghệ xây dựng hiện đại, thì còn phát huy được thế mạnh của những anh em tuổi trẻ tại địa phương mình đang sinh sống.

Nhân bài viết này anh rất cám ơn em Tứ đã giúp đỡ anh rất nhiều trong thời gian qua, cảm ơn những giá trị nhân văn mà em đã mang lại. Hy vọng được có dịp hợp tác và làm việc chung với em trong tương lai.

Vì sao đến bây giờ tôi mới viết tiếp phần 2?

Nếu các bạn nào theo dõi tôi trên facebook từ dòng trạng thái chia sẻ trong phần một, tôi đăng bài viết đó lên fb cá nhân là ngày 21/03/2021. Thì chắc chắn các bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao đến hôm nay 17/06/2021 tức là sau gần 3 tháng tôi với chia sẻ tiếp phần 2?

Vâng, điều đó là phù hợp với trường hợp này và nằm trong kế hoạch của tôi.

Nếu bạn biết đên tôi thông qua facebook thì có thể bạn sẽ biết đến page Chuyện Làm Nhà Fanpage do tôi lập ra để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi làm nhà.

Từ đầu tháng 4/2021 đến đầu tháng 6/2021 là quãng thời gian tôi làm nhà. 8 tuần thi công tôi dốc sức để hoàn thành ngôi nhà của mình bằng vật liệu nhẹ.

Cụ thể hơn, tôi đã ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS vào để làm vách và sàn cho ngôi nhà.

nhà làm bằng tấm bê tông nhẹ eps
Ngôi nhà đầu tiên tại Quảng Ngãi được xây bằng tấm bê tông nhẹ EPS – ảnh chụp phần thô
bê tông nhẹ eps quảng ngãi
Ảnh chụp hoàn thiện nhìn từ xa
bê tông nhẹ eps quảng ngãi
Ảnh chụp hoàn thiện nhìn từ xa từ gần

Trong quá trình làm nhà bằng vật liệu tấm bê tông nhẹ EPS tôi theo dõi và nắm bắt được những ưu nhược điểm của nó.

Ngoài những nhược điểm như:

  • Công nghệ còn mới,
  • Giá thành còn cao do cách xa nơi sản xuất,
  • Chưa có nhiều đội thợ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, ..

Thì nó mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Tiến độ thi công nhanh do không cần tô trát 2 mặt.
  • Tỷ trọng nhẹ giúp giảm tải cho phần móng.
  • Cách nhiệt tốt hơn tường gạch nung.
  • Cách âm rất tốt.
  • Còn nhiều ưu điểm khác..

Sau khi đích thân trãi nghiệm trong suốt quá trình thi công – hoàn thiện cũng như khi đưa vào sử dụng. Hiện tại tôi đã tự tin để khắc phục những nhược điểm và phát huy hết tiềm năng của sản phẩm tại Quảng Ngãi nói riêng.

Tôi chọn vật liệu tấm bê tông nhẹ EPS làm hướng đi cho địa phương mình

Nhận thấy xu hướng của tương lai là sẽ có các loại vật liệu dần dần thay thế cho gạch nung. Tôi quyết định liên hệ N-EPS để đăng ký làm đại lý phân phối tại Quảng Ngãi.

Tôi đã sử dụng và biết được ưu- nhược điểm của sản phẩm tấm bê tông nhẹ EPS. Do đó tôi sẽ làm tất cả để mang đến những trãi nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Bằng cách nào đó chúng tôi đã có một bước khởi đầu khá thuận lợi khi N-EPS tin tưởng cấp chứng nhận đại lý cho tôi tại khu vực Quảng Ngãi, dẫu vẫn còn nhiều việc phải làm, và bao khó khăn thử thách đang chờ đón phía trước. Nhưng với một niềm tin cộng với tinh thần quyết tâm làm tới cùng, tôi hy vọng bản thân sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai không xa. Hơn hết tôi muốn phát triển sản phẩm này tại thị trường Quảng Ngãi để giúp cho nhiều người biết tới một phương án xây nhà hiện đại hơn – thân thiện với môi trường hơn.

chứng nhận đại lý N-EPS tại Quảng Ngãi
Chứng nhận đại lý do N-EPS cấp
chứng nhận đại lý N-EPS tại Quảng Ngãi
Chứng nhận đại lý do N-EPS cấp – Bản gốc

Quảng Ngãi là 1 tỉnh thuộc duyên hải miền trung với thế mạnh 135km bờ biển. Quảng Ngãi là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất nhanh, xây dựng là một trong những ngành đang phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về các loại vật liệu mới, thân thiện với môi trường, do vậy QN sẽ là một thị trường tiềm năng dành cho tấm bê tông nhẹ N-EPS phát triển.

Tạm kết

Trong vòng 10 năm tới vật liệu nhẹ sẽ dần thay thế vật liệu truyền thống. Như cách chúng ta hiện tại đang đi xe máy nhìn 1 chiếc xe đạp, và tương lai hầu hết người Việt sẽ đi xe hơi chạy bằng điện.

Cứ mỗi năm trôi qua Việt Nam mất đi diện tích đất nông nghiệp tương đương với diện tích đất của 1 xã vì hoạt động khai thác đất sét phục vụ các lò chế tạo vật liệu nung, hoạt động này đã thải khí Co2 trực tiếp vào bầu khí quyển góp phần làm biến đổi khí hậu. Đồng thời tài nguyên cát bị khai thác cạn kiệt gây ra nhiều hệ lụy: thay đổi dòng chảy, sạt lở..

Chọn con đường nào để đi là tùy bạn. Nhưng hãy nghĩ đến con cháu của chúng ta sau này phải chật vật với môi trường bị hủy hoại. Hãy chung tay lan tỏa công nghệ xây dựng mới bằng vật liệu nhẹ để giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu. Đó cũng đang giúp chúng ta bảo vệ hành tinh này, bảo vệ chính tương lai của con cháu chúng ta.

Bài viết này được viết bởi Jimmy tại Kieuquangtham.com!

50 cuốn sách về phát triển cá nhân!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thank you so much!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!