Tấm tường bê tông nhẹ EPS – Lựa chọn mới cho mọi công trình

tấm tường bê tông nhẹ EPS

Thông thường, chúng ta vẫn nghĩ rằng, gạch, đá, bê tông cốt thép mới xây nên một ngôi nhà kiên cố. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng, nhiều giải pháp tối ưu đã được ra đời. Tấm tường bê tông nhẹ EPS chính là một sản phẩm như vậy – một giải pháp mang đến nhiều ưu việt cho quá trình xây dựng, giúp tổ ấm không chỉ đẹp mà còn kiên cố, vững chắc.

Hiểu hơn về vật liệu tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tấm tường bê tông nhẹ EPS là sản phẩm ở dạng nguyên tấm, còn được gọi là tấm bê tông xốp. Tấm tường được tạo nên từ nguyên liệu chính xi măng, cát, nước và hạt EPS. Tại nhiều nước phát triển như Úc, Singapore, Trung Quốc, tấm tường bê tông nhẹ đã được sử dụng phổ biến từ 20 năm trước. Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại vật liệu vẫn là một sản phẩm mới so với gạch đỏ, gạch AAC truyền thống.

Tấm tường bê tông EPS thông thường có chiều dài gấp đôi chiều rộng, độ dày đạt từ 9 đến 10 cm. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể đặt theo yêu cầu kích thước của mình.

Tấm tường bê tông EPS trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đủ khả năng chịu lực tốt. Vật liệu trước khi đưa ra thị trường được kiểm định kỹ về các tiêu chí chịu nén, chịu uốn. Mỗi kiện hàng thường gồm 7 – 10 tấm với tổng trọng lượng 1 kiện từ 700 – 1000 kg.

Tấm tường bê tông nhẹ EPS
Tấm tường bê tông nhẹ EPS

Những ưu việt khi sử dụng tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tỷ trọng nhẹ

Không tự nhiên mà tấm tường bê tông nhẹ EPS là vật liệu được nhiều nước sử dụng. Tỷ trọng nhẹ là nhân tố quan trọng mang đến hàng loạt ưu việt của sản phẩm. So sánh với bê tông truyền thống, tấm tường EPS nhẹ hơn 3 lần, nhẹ hơn 1/2 khối lượng gạch đỏ.

Trọng lượng 1 tấm bê tông chỉ khoảng 60kg, tỷ trọng xấp xỉ 81kg/m2, 800-900/m3. Trong khi đó, tỷ trọng riêng của bê tông thông thường đạt tới 2500 kg/m3, tỷ trọng riêng của gạch và nước là 1800 kg/m3. Như vậy, nhờ tỷ trọng nhẹ, bức tường được giảm tải kết cấu. Thêm vào đó, chi phí tổng thể công trình được giảm khoảng 2 đến 3 lần đối với nhà công nghiệp.

trọng lượng nhẹ tấm tường bê tông nhẹ eps
Tỷ trọng nhẹ 60kg/1 tấm dày 10cm

Tiết kiệm chi phí, cải thiện tốc độ thi công

Là vật liệu dạng tấm, tường bê tông nhẹ EPS được thi công theo phương pháp lắp ghép, các tấm được liên kết chặt với nhau bằng gờ âm dương cùng keo/vữa chuyên dụng. Tấm tường bê tông nhẹ EPS gồm 4 ngàm âm dương, bề mặt được láng sẵn, không cần tô trát, sơn bả, ốp lát bình thường. Vì vậy, đội thợ thi công không cần mất thời gian đợi vật liệu đông kết lại rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo. Hoàn thiện mặt tường với tấm bê tông nhẹ EPS có thể làm song song với các công tác hoàn thiện khác.

bê tông nhẹ miền trung
Tường bê tông nhẹ EPS trước khi hoàn thiện
bê tông nhẹ EPS quảng ngãi
Tường bê tông nhẹ EPS sau khi hoàn thiện

Quá trình thi công không bị gián đoạn

Với tường xây gạch, bê tông cốt thép, đội thợ không thể hoàn thành ngay vì vật liệu cần thời gian đông kết lại, đạt tiêu chuẩn để làm công đoạn tiếp theo. Nhờ vậy, với tấm tường bê tông nhẹ EPS, một đội thi công có thể hoàn thiện tấm tường 40-50m2/ ngày. Con số này gấp 4-5 lần so với xây dựng bằng gạch truyền thống. Thêm vào đó, khối lượng và tỷ trọng nhẹ, quá trình vận chuyển vật liệu đến địa điểm công trình cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các bước đều được đơn giản, quá trình thi công từ đó được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, với dạng tấm cố định sẵn, các bước thi công dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn. Quá trình lắp ghép vì thế không đòi hỏi người thợ tay nghề quá cao. Tốc độ nhanh, thực hiện đơn giản, chủ đầu tư chắc chắn tối ưu được cả về mặt chi phí nhân công và thời gian giám sát, hoàn thiện công trình.

Giảm thêm chi phí nhờ máy móc được hạn chế sử dụng

Một công trình xây dựng quy mô không chỉ đầu tư tài chính lớn vào nguyên vật liệu mà còn đầu tư vào máy móc, thiết bị chuyên dụng. Trong xây dựng thường thấy, phần bê tông cốt thép cần sử dụng tới những máy móc hạng nặng: máy cầm dùi, máy trộn bê tông hay máy uốn đai… Thực hiện những công đoạn này, ta cần đến những người thợ chuyên từng mảng để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

đi điện nước tường bê tông nhẹ eps
Chỉ cần máy móc cầm tay tiện lợi, không phức tạp

Sử dụng vật liệu tấm tường bê tông nhẹ EPS, sản phẩm đã được đúc sẵn nên sẽ giảm được nhiều công đoạn. Các máy móc hỗ trợ là máy móc cầm tay nhẹ nhàng, tiện hơn như máy hàn, máy cắt, máy khoan…. Tỷ trọng nhẹ, cấu tạo bên trong là những hạt xốp lấp đầy, các thành phần phụ khác giúp người thi công không khó khăn trong cắt ghép. Vì vậy, chỉ cần một đội thi công 4-5 người cho việc hoàn thiện tấm tường diện tích lớn. Nhờ vậy, chủ đầu tư tiết kiệm thêm một khoản rất lớn cho chi phí nhân công.

cắt tấm bê tông nhẹ EPS máy móc cầm tay
Cắt tấm bê tông nhẹ bằng máy cầm tay

Tạo không gian riêng tư nhờ cách âm tốt

Không gian riêng tư ngày càng được quan tâm, chú trọng ở cả không gian sinh hoạt gia đình và không gian văn phòng, giải trí… Sau khi hoàn thiện tường ngăn, nhiều công trình đã phải lắp thêm vật liệu cách âm chuyên dụng vì độ cách âm của gạch đỏ chỉ rơi vào khoảng 19dB.

Tấm tường bê tông nhẹ EPS có khả năng cách âm lên đến 44 dB, là lựa chọn lý tưởng để cách âm giữa các phòng. Nhờ các hạt xốp lấp đầy thể tích, sóng âm đi qua bị phân tán theo đường zích zắc, làm giảm cường độ âm thanh đáng kế khi truyền qua.

Vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm sức lực

Với khối lượng nhẹ, kích thước tiêu chuẩn dài x rộng x dày = 1,22m x 0,61m x 10cm, được sản xuất ở kiểu tấm, việc di chuyển đến các địa điểm thi công tương đối dễ dàng. Đơn vị có thể vận chuyển hàng loạt bằng xe cẩu chuyên dụng hoặc vận chuyển rời từng tấm với xe ba gác, mang vác khi đi qua khu vực có diện tích hạn chế. Đồng thời, với các tấm có thể xếp chồng lên nhau, đơn vị xây dựng không cần lo lắng nhiều về không gian tích trữ vật liệu. Không khó để xếp gọn gàng các tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn.

Tấm tường bê tông có thể xếp chồng, tiết kiệm không gian

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ban đầu của sản phẩm, tránh tối đa lực tác động vào các cạnh của tấm tường, quá trình vận chuyển cần lót cẩn thận 4 điểm góc của tấm. Người vận chuyển nên kê các tấm gỗ hoặc chính các tấm EPS thừa để bảo vệ. Lưu ý không được chất quá 3 kiện để đảm bảo chất lượng cho kiện dưới cùng.

Tập kết tấm tường bê tông nhẹ EPS dễ dàng ngăn nắp
Tập kết tấm tường bê tông nhẹ EPS dễ dàng ngăn nắp

Chịu lực tốt, tạo sự kiên cố cho công trình xây dựng

Dù trọng lượng nhẹ nhưng tấm tông bê tông mang kết cấu đặc trưng từ những hạt xốp EPS và các bọt khí phân bố đều bên trong. Nhờ kết cấu này, vật liệu tấm tường bê tông nhẹ EPS có khả năng chịu cả lực nén và lực uốn rất tốt.

Chỉ số cụ thể về khả năng chịu lực nén, tấm bê tông nhẹ EPS đã được kiểm tra có độ nén đạt tới 5,6 Mpa. Khả năng chịu va đập cũng được kiểm chứng qua quá trình sử dụng của nhiều khách hàng. Ngoài ra, thêm khả năng treo vật nặng, 1 điểm tĩnh có sức chịu vật lớn hơn 50 kg. Vì vậy, dù không phải gạch đá, cốt thép, các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm lắp đặt tủ bếp, điều hòa treo hay đồ trang trí như các bức tường khác.

Chống nóng hiệu quả

Một trong những nguyên nhân khiến mùa hè dù ngồi trong nhà vẫn cảm thấy nóng nực là do các bức tường hấp thụ nhiệt. Vì vậy, một bức tường chống nóng tốt sẽ giúp không khí trong nhà thoáng mát, tiết kiệm điện năng khi sử dụng các thiết bị làm mát. Tấm tường bê tông nhẹ có hệ số cách nhiệt lên đến 0.09 W/m.K hầu như không đáng kể. Với cùng chiều dày, chỉ số dẫn nhiệt của tấm tường bằng vật liệu gạch đỏ truyền thống là 1,2 W/m.K

Tấm tường bê tông nhẹ EPS chống nóng hiệu quả
Tấm tường bê tông nhẹ EPS chống nóng hiệu quả

Chống cháy, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Tấm tường bê tông nhẹ được tạo nên từ hỗn hợp hạt EPS, xi măng, cát cùng các phụ gia.  Về bản chất, cấu trúc khoang rỗng dạng tổ ong có khả năng chống cháy rất ưu việt. Ngoài ra, hạt EPS cũng là thành phần chứa khả năng này.

Kết hợp hai nhân tố này, khả năng chống cháy của tấm bê tông nhẹ EPS lên tới hơn 2 giờ khi ở nhiệt độ 1100oC. Vì vậy, sản phẩm mang đến sự yên tâm nhất định trong quá trình sử dụng, giảm khả năng cháy lan ra các vật liệu bắt lửa. Gia chủ sẽ có đủ thời gian kịp thoát ra ngoài nếu không may có đám cháy lớn.

Chống ẩm, giữ gìn lớp tường đẹp

Trong điều kiện thời tiết đặc trưng ở Việt Nam với mùa nồm, mùa mưa, nhiều bức tường bị ẩm ướt, bong tróc lớp sơn, làm mất đi thẩm mỹ cho không gian chung

Tường EPS trong nhà hoàn thiện
Tường trong nhà hoàn thiệnLớp sơn lên tấm  tường nhẵn mịn

Tấm tường bê tông nhẹ EPS mang đến giải pháp chống nước, chống thấm, vượt trội so với các vật liệu truyền thống. Xếp loại khả năng chống nước của các vật liệu, gạch đỏ đạt 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35%, tấm tường bê tông nhẹ EPS là 8.9 %. Vì vậy, lựa chọn xây dựng không gian có độ ẩm cao, tấm tường bê tông là giải pháp thích hợp, bền vững qua thời gian.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe mọi người

Nguyên liệu xi măng, hạt xốp EPS, cát và phụ gia đúc thành tấm bê tông sẵn nên vật liệu này hầu như không gây ra phát sinh khí thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, tấm bê tông nhẹ không chứa chất độc hại giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiếp xúc, sử dụng

Mua tấm bê tông nhẹ EPS Miền Trung ở đâu?

Một trong những hạn chế của sản phẩm tấm tường bê tông nhẹ EPS là chưa được phân bố rộng rãi tại Việt Nam. Trong khi đó, số lượng người, đơn vị tìm kiếm vật liệu này ngày càng gia tăng. Vậy đâu là nhà cung cấp mà đơn vị có thể tin tưởng lựa chọn, đặc biệt các khách hàng tại khu vực miền Trung?

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, thương hiệu N-EPS đã có đại lý phân phối bê tông nhẹ EPS Quảng Ngãi. Đây là đại lý chính thức đầu tiên nhằm phục vụ khách hàng chủ yếu tại miền Trung. Sản phẩm phân phối chính hãng với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Các bạn đang muốn nhận báo giá bê tông nhẹ EPS Quảng Ngãi, hãy đăng ký nhận báo giá theo form bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline/zalo 0901.686.259 để được nhân viên tư vấn.

Tấm bê tông nhẹ EPS khu vực Quảng Ngãi và Miền Trung

20210417_140749

Theo dõi tại các kênh thông tin chính thức:

Nhận báo giá hoặc tư vấn miễn phí:

Ngoài tấm tường bê tông nhẹ EPS, thương hiệu bên mình còn mang đến nhiều sản phẩm khác từ chất liệu này đang được sử dụng phổ biến tại thị trường miền Nam và miền Bắc, trong đó có tấm sàn bê tông nhẹ EPS.

Tạm kết

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn thêm một sản phẩm mới thân thiện với môi trường. Một vật liệu có thể thay thế cho gạch đỏ nung trong tương lai. Việc ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhà, vách ngăn là một phương án tuyệt vời mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ.

Đến đây bài viết cũng khá dài mình hy vọng sẽ có nhiều thời gian chia sẽ thêm về chủ đề này trong các bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi tại KQT Blog.

50 cuốn sách về phát triển cá nhân!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thank you so much!

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 99K !!!